Rose cake

Có người khen em í trang nhã😍. Có người lại bảo trông ẻm… sexy😇
Thôi thì trang nhã hay sẹc xi thì ẻm vẫn là ẻm- Rose cake thôi😋.
Chỉ biết em là sự hiện thân của nhiều thứ( tươi mát của táo, ngọt ngào của plum syrup, dịu dàng của bơ, nhõng nhẽo của craem cheesse , ướt mượt của sữa, đỏng đảnh của trứng … và cả tình iu của❤️ !!!! 👻😋
P/s: Mang các em đi ọp nai với mấy bạn giề nhân được mời ăn món T.rim nát nhừ à T.rim chín mềm rất ngon😻😂😂😂

680883E4-C8AC-449A-B7F7-B3739B6B6255

Tối thứ tư chở con gái đi học thêm rồi ghé qua thăm bà ngoại. Sau đợt viêm phổi mua xuân vừa rồi bà yếu đi nhiều. Giờ hầu như ăn cháo chứ không ăn cơm mấy. Vừa ló vào xoa tay bà xong bà đã bảo “Lại mới may váy này à? Đẹp đấy!!!!” Trời ạ!!!! Mười lần gặp bà khéo đến ba lần sẽ là câu ấy. Cười phớ lớ  “Hehe!!!!Linh Lan mà lúc nào chả đẹp!!! như ấy! Giống nhau nhỉ!!!”  Bà ngoại lại cười lườm iu. Yêu bà ngoại lắm. CÓ lẽ trong cả con và cháu của bà thì mình giống tính bà nhất.

A4CE02FB-306E-49AD-9F99-6988B963556F

Ngồi một chút chơi bà bảo : “Độ này con coa hay làm bánh không?” Mình nghe nhạc điệu là đoán chương trình ngay bảo “bà thích bánh gì con làm mang lên?” 

-Bà thích bánh đơn giản nhưng là bánh nhiều bơ. Nàng bật cười vì bánh xịn bao giờ cũng nhiều bơ và là bơ xịn. Thực ra nàng ở v[í bà từ lúc lọt lòng mẹ, gu của bà thế nào nagf quá biết. “Hẹn bà mấy hôm nữa con đưa Chíu đi học thêm sẽ ghé mang bánh biếu bà.

B301E838-E401-407C-AA0E-53240BDF2127

Mấy hôm nay trời nóng phát kinh, chiều thứ năm đi làm về muộn, nhà chỉ còn đôi già vì giai đi chơi đằng giai. Gái đi chơi đằng gái. Ăn tối xong lừng khừng chán chợt nhớ hẹn mấy đứa tối mai qua nhà cô bạn tụ tập. Làm gì mang đi ăn cho xôm nhỉ!!!

Nghĩ đến bà ngoại liền làm món bánh truyển thống của Pháp – apple cake. Chẳng rõ đích thực có phải xuất xứ từ Pháp không nhưng mặc nhiên trong quan niệm của Nàng, apple cake. và su à la craem là của Pháp. Thôi, làm bánh này vừa đi liên hoan vừa mang biếu bà. Đã 9 giờ hơn mới luc tục lôi bột bẹt bơ sữa táo đường ra làm bánh. 

04B2F1D6-5639-4B74-9952-39A66F509C30

Ưa hình thức có lẽ là bệnh của bọn lãng mạn. Có lẽ ngay từ khi lựa chọn làm thứ gì thì trong đầu đã hiện lại những thứ đẹp mắt về ẩm thực bốn phương mà hàng ngày nhìn thấy rồi.

Nàng nghĩ ngợi một lát rồi lựa chọn mấy loại bột để có thể được thứ thành phẩm nàng muốn. Giống như cuộc đời vậy, sự gia giảm “các nguyên liệu” luôn làm Nàng có cảm hứng. 

6B96379D-F8E2-4C4F-B3E7-AE2F19F2BA01

Cream cheesse là món con gái thích. Nhân kết hợp với táo là cheesse sẽ ngon hơn kiểu custar. Cho nên nhân cheese + yogurt + eeg là thứ Nàng chọn. Không dùng vị quế mà sẽ là plum syro cho vị thơm tươi mát khi ăn vào mùa hè. Vị quế hợp với mùa đông hơn. Cuộn táo để trang trí không phải là thứ mới. Nhưng phết plum syro lên táo là sự Nàng muốn thay cho việc rắc đường bột như mọi người. Tóm lại Nàng luôn thích ngẫu hứng.

2FA6959E-433B-4489-9078-15D0DD6E8A8D

Chiều cuối tuần, về muộn vội tắm , thay đồ trang điểm rồi phi xe thẳng sang nhà con bạn. HĐiện thoại trong túi réo sôi sục. Chúng nó rảnh nên đến trước. Nàng làm về muộn nên bảy giờ mới đi. Hôm nay cô bạn cho ăn món ‘lẩu chim”. Bốn đứa lại râm ran chuyện trò như buôn tôm tươi. No say rồi lôi bánh và cà phê ra… choén!!!!

89ECD844-D591-4C77-B73A-741AD5157A4E.png
Mọi người đều thích bánh này. THế là Ok rồi. Không có gì vui bằng nhìn người ăn ăn trong tâm thế thích thú.

Bình luận về bài viết này