bancungcongai

Cùng con theo năm tháng-Suốt đời yêu thương

Cách cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi

31 phản hồi

Bài viết này bạn cùng con gái đã đăng từ năm trước. Nay đến mùa vu lan, bạn cùng con gái  xin bổ sung thêm những điều các bạn chưa rõ mà hay viết thư hỏi  để các bạn làm được hiệu quả hơn. 

Bước vào mùa Vu lan đồng thời cũng là mùa cầu siêu cho vong linh tháng 7. Chúng ta, ai cũng có cha mẹ, ông bà, gia tiên, cửu huyền thất tổ. Hầu như tất cả các gia đình bên Phật giáo hay lương ( dân gian đơn thuần) đều có lễ cúng cơm hay đốt vàng mã cho gia tiên vào dịp này với tâm tư tưởng nhớ và cầu siêu cho người quá vãng. Nhưng trong đó có những vong nhi chưa kip làm người, lại không bao giờ được một lời cầu chúc siêu sinh bởi các vong nhi đó chưa có sự hiện diện trên cõi đời. Đồng thời từ sâu thẳm, nó lại là nỗi đau một thời thầm kín, những sai lầm tuổi trẻ, của chị em nên nhiều khi người ta cố quên đi… hoặc đơn giản do hoàn cảnh điều kiện mà không thể sinh thêm những bé thứ 2, thứ 3, thứ 4… “do vỡ kế hoạch” hay con chẳng may sa sẩy khi chưa kịp làm người. Dù là lý do gì thì chúng ta đều tiếc và buồn vì những điều đó.
Nếu một lần chúng ta hạnh phúc trước những đứa con được sinh ra bằng da bằng thịt, chúng ta có chợt nhớ rằng có một hay những đứa trẻ như thế đã bị tước bỏ đi quyền được sống và được yêu thương? Có ai hiểu được những vong linh đó hờn tủi đến mức nào, khổ đau đến mức nào khi bị đọa như vậy?. Có vong cam phận khổ đau lang thang trong âm cõi, có vong buông bỏ rồi siêu thoát đi đầu thai. Có vong giận hờn oán trách liền theo bám những người cướp đi mạng sống của nó để gây chướng ngại, oán hờn…IMG_4956
Đôi khi chúng ta gặp những cản trở trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cứ lận đận, long đong, đôi khi con cái chúng ta cứ ốm yếu hay quấy quả mà không rõ nguyên nhân… Chúng ta mệt mỏi nhưng không biết do đâu, đôi khi lòng chúng ta day dứt một cách mơ hồ về một điều gì đó…
Nếu thực tâm, các bạn dù vô tình hay cố ý đã phạm lầm lỡ ,  các bạn hãy tìm cách hóa giải nghiệp chướng đó cho lòng thanh thản. Cho những vong nhi được ngậm cười, yên lòng đi đầu thai nơi cửa khác. Bạn cùng con gái xin được chia sẻ tới các bạn cách tự cúng cầu siêu cho các vong một cách đơn giản như sau:


Không nhất thiết các bạn cứ phải vào chùa đăng ký làm lễ tốn kém. Chỉ cần thành tâm, các bạn có thể tự làm được ( khi chúng ta tự làm, chúng ta mở được tâm từ bi hoan hỉ của mình, chúng ta tự sám hối bằng cảm xúc thành thật của chúng ta, thì theo như cảm xạ, nó là sự kết nối với tâm linh. Điều này tốt hơn là đưa tiền ủy thác cho nhà chùa hay người khác làm hộ).

Đây là một trong những pháp cúng bên Phật giáo thuộc Mật nên ít người biết. Lễ này chỉ đơn thuần là hỏa cúng những thức ăn vật dụng thực để tạo mùi hương trước là dâng lên Chư Phật và các đấng quyền năng khác, thể hiện lòng thành tâm và hướng về Phật Pháp, sự mong cầu được chở che, an lành.  Sau đó là hướng tâm về các vong linh tạo sự kết nối ( nhờ thành tâm sám hối và mở lòng cúng dường hồi hướng, chúng ta  an ủi, giúp các vong được hoan hỉ thoát khỏi khổ đau).  Bằng sự thành tâm cầu nguyện và lễ hỏa cúng thanh sạch này, nó giúp các vong dễ thọ nhận bởi các vong linh thế giới bên kia không hưởng thức ăn, đồ dùng như chúng ta mà chỉ dùng bằng mùi hương và sự quán tưởng( mùi thơm làm cho họ hoan hỉ. Sự quán tưởng ( chỉ cần họ tự nghĩ đến vật dụng hay thức ăn gì sẽ thấy như đang được dùng vật dụng thức ăn đó, tạo cảm giác đủ). Chúng ta có cúng cỗ bàn hay vàng mã họ đều không dùng được vì các thứ đó là vật thể ( Mà họ lại thuộc thế giới phi vật thể, nênhọ  chỉ dùng được kiểu phi vật thể thôi). Mình giải thích thế  để các bạn hình dung ra vì sao không cần vàng mã. Còn cúng cỗ trên ban thờ là cúng vì lòng tưởng nhớ người thân, cúng cho thỏa cái tâm của chúng ta chứ không phải cúng để vong thọ nhận).

Lễ  hỏa cúng này giúp lan tỏa hương phẩm vật trong không gian vô cùng tận nên các vong ( dưới dạng  “thần thức”) thọ nhận được dễ dàng. Vì để tất cả các bạn( không là phật tử) đều có thể thực hiện được nên mình hướng dẫn theo cách dễ  hiểu với cách cúng chỉ đơn giản như  sau;
Cứ vào ngày giằm hàng tháng, bạn mua hương hoa thắp hương trên ban thờ ( ban Phật nếu có) ban thần linh gia tiên  nhà mình ( khấn như bình thường . Bạn khấn thêm câu xin phép ” Hôm nay nhân ngày rằm tháng … con xin phép các thần linh sở tại cho con được làm lễ hỏa cúng Trước là cúng dường Chư Phật, chư Bồ Tất, các chư thiên, thiện thần, hộ pháp và các thần linh. Sau là cho con được phép thỉnh các vong linh trong gia tiên họ…( họ của gia tộc) , hoặc vong linh hài nhi của con cùng toàn thể các vong linh không chừa sót ai tới thọ nhận lễ hỏa cúng này. Con xin được sở nguyện cầu như ý . Cung thỉnh)

Ngoài hương hoa cúng trên ban thờ Phật và thần linh, bạn cần mua thêm riêng những thứ sau để làm lễ  hỏa cúng: Bánh ngọt (loại thơm, xốp như kem quế, bánh gạo, bánh qui… sữa bột, cháo ăn liền, đường, mật ong, bim bim… nếu có thể thì thêm vuông vải trắng ( vải phin mộc không nilon ) bằng cỡ khăn mùi xoa ( có thể mua cả mét rồi cắt làm 9-12 mảnh dùng dần). Cứ tùy điều kiện, không nhất thiết là tất cả loại thực phẩm trên chỉ một loại cũng được. Dùng một cái chậu kim loại sạch, bóc và xếp các loại bánh trái đó vào  đốt trước cửa nhà, hành lang, hay sân sau nhà đều được. Miễn là nơi sạch sẽ. Dùng 3 thanh hương đốt rồi nhen vào bánh cho cháy. Những thứ bánh này dễ cháy lắm, đốt là cháy ngay ( riêng cháo ăn liền, vải trắng, bim bim thì để sau khi khấnChư Phật, Chư thiên… tới đoạn đọc cúng cho hài nhi thì bỏ đồ này vào cúng cho vong nhi).

Vừa đốt vừa khấn :
OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tin chủ con là… ở  tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con  nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ  và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay….được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác.

( Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt  … rồi khấn tiếp): Đặc biệt con xin được  thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ  và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.
Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát ( nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm ” OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần.[Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ ( đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. Nếu có điều kiện vào google tìm thần chú 6 âm để hiểu rõ về nội dung và cách đọc thần chú] (Đây là mật chú tuyệt đỉnh với tâm nguyện đại bi cứu giúp hết thảy chúng sinh trong biển khổ của Đại bi Quán Thế Âm Bồ tát , đem lại nhiều lợi lạc)
Sau khi cúng xong hãy nói; “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Đây là cách cúng đơn giản nhất mà bất cứ bạn nào muốn đều có thể thực hiện được.
Chỉ đơn giản mất vài ba chục ngàn và khoảng thời gian 20 phút là các bạn sẽ nhận được sự thanh thản và an lành cho tâm hồn.
Nếu có điều kiện, hãy làm đều đặn mỗi tháng vào các ngày giằm. Nếu không, cố gắng làm vào các dịp như giằm: tháng giêng,  tháng 4,  tháng 7, tháng 8, tháng chạp. Nó đem lại cho các bạn nhiều điều lợi lạc hơn bạn tưởng. Chúc các bạn sở nguyện như ý.

About these ads

31 thoughts on “Cách cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi

 1. Bạn ơi cho mình hỏi: Khi thắp hương trên ban thờ thì phải cúng thế nào? Và sau bao lâu thì mình mới đốt những lễ vật đó?

 2. Chào bạn, Nếu nhà bạn có ban thờ Phật thì bạn lễ tại ban Phật trước ( khóa lễ ở ban thờ Phật là do bạn chọn và lễ mỗi ngày) Nếu không thờ Phật, Bạn đặt hoa quả hương đèn ở ban thần linh và gia tiên khấn như bình thường. ( theo bài khấn thần linh gia tiên) Sau đó bạn thêm câu. Nhân tiết ngày rằm này con phát nguyện dâng lễ hỏa cúng, trước là cúng dường lên chư Phật sau là các đấng chư thiên thiện thần hộ pháp, cacs vị thần linh nơi đây và cúng cho gia tiên gia tộc họ….và rộng khắp tới các vong linh trong các cõi. Con xin phép các ngài cho con được thỉnh mời các vị khách tới dự lễ hỏa cúng này. Con xin cảm tạ .
  Khi hương được một nửa bạn dùng 3 nén hương mới cùng các bánh trái xếp vào một chậu hay nồi kim loại chuyên để cúng đốt và khấn như trong bài cúng. Sau khi tụng 108 lần câu chú ” OM MA NI PATDe Me HUM thì lạn hồi hướng công đức cho tất thảy chúng sinh. rồi nói ” Lễ hỏa cúng đến đây…… trở về nơi trụ xứ của các ngài và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Hãy giúp cho gia chủ được … khỏe mạnh, may mắn, tốt lành… gia chủ xin cảm tạ”.Điều này là sự mặc định và không sợ như mọi người nói là bị quấy quả này nọ đâu. Mình làm điều này tốt cho họ vì họ được no đủ và hướng về cõi Phật lợi lạc về thần thức chứ không phải bố thí kiểu phát chẩn.Khi cúng nhớ thành tâm và tưởng tượng đám khói bay lên đang hóa thành hoa quả dâng chư phật, chư thiên… và quần áo, đồ ăn vô kể và mọi vong đều được nhận. thì rất tốt vì nó như một thứ cảm xạ kết nối giúp ta mở được tâm từ bi.
  Chúc bạn sở nguyện cầu như ý.

 3. Xin cho mình hỏi. Nếu như muốn cầu siêu cho vong nhi mà không phải là con của mình. Thì sẽ thế nào. Cho mình địa chỉ mail của bạn để hỏi được rõ hơn được không. Cảm ơn bạn.

 4. Chào bạn, nếu bạn muốn cầu siêu cho vong nhi không phải con của mình thì bạn chuản bị tất cả như mình hướng dẫn, sau đó bạn thực hiện theo bài đọc nhưng không cần đoạn sám hối cho nghiệp sát mà mình gây ra. Còn cầu siêu cho một vong nhi nào đó cụ thể thì ( nếuv ong nhi mà bạn muốn làm đã sinh ra đời ) bạn đọc tên tuổi và ngày mất của cháu rồi đến cầu chung thêm cho tất cả các vong nhi khác. Nếu chưa ra đời bạn đọc vào phần cầu siêu là xin cầu siêu cho vong nhi của ai đó… và xin được sám hối thay cho ( tên người mẹ nếu có lỗi còn do bị hư thai mà chết thì thôi)… rồi phần còn lại như tiếp theo.
  Bên Phật giáo thì khác tín ngưỡng dân gian là không sợ cúng cho cô hồn thì bị cô hồn quấy quả như mọi người vẫn nói. Khi lòng từ bi mở ra thì không phân biệt thân sơ ruột thịt, kẻ thù… Đã cầu thì cầu cho hết thảy không chừa sót một ai. Với năng lượng từ bi của Phật thì khi làm xong bạn thấy thư thái và nhẹ nhõm vô cùng đừng lo lắng như mọi người vẫn nói. Nếu cần hỏi rõ hơn thì bạn gửi cho mình: vutulanchi@yahoo.com nhé Chúc bạn như ý.

 5. cam on ban da chi cach cau sieu don gian ma rat thiet thuc cho moi nguoi

 6. Mình chúc cho gia đình bạn thật rất rất hạnh phúc nhé Thật cảm on bạn vì nình đang day dứt phải bỏ đứa con vở k h chưa biết tính sao

 7. cảm ơn bạn LAN CHI đả qoan tâm an ủy mình ban giúp mình viết rỏ hơn câu thần chú có dấu ko mình thấy khó đọc qóa

 8. chào bạn…mình muốn hỏi là nếu mk muốn cúng ở chùa thì đặt lễ ở đâu? khấn ntn và sắm những j? có cần quần áo giấy tiền vàng ko ạ? cảm ơn bạn

 9. Gửi bạn KitTin
  Bạn có thể làm lễ tại nhà như hướng dẫn trên hoặc bạn có thể ra chùa đăng ký 1 khóa lễ để nhà chùa làm hộ bạn. Cũng có thể bạn mua hương hoa và bánh trái như mình hướng dẫn rồi ra chùa lễ. Đầu tiên bạn vào ban Tam bảo dâng hương hoa, khấn trước tam bảo…bạn xưng tên… tuổi… địa chỉ… rồi nói lý do bạn tới cửa tam bảo hôm nay ( …. Hôm nay ngày…. con tới quì trước tam bảo thành tâm xám hối tội lỗic con đã gây ra…. Xin Mười Phương Chư Phật thương xót con và thương xót hài nhi bé nhỏ, xin Chư phật tiếp dẫn hài nhi được siêu thoát về nơi Tây Phương cực lạc hoặc cho hài nhi được đi đầu thai nơi cửa mới an lành. Con xin vì nghiệp chướng mà mình gây ra nay con thành tâm phát nguyện…. ( tùy tâm của bạn ). Con xin hồi hướng mọi công đức về vô thượng bồ đề và toàn thảy chúng sinh. Con cũng xin được làm một lễ hỏa cúng tại chùa …. trước là cúng dường Chư Phật Chư Bồ Tát, sau tới các vị chư Thiên thiện thần Hộ pháp Các chư vị thánh thần. Con xin sám hội tội lỗi và tiêu trừ nghiệp chướng. Sau là con xin cúng và hồi hướng cho vong nhi của con cùng tất cả các vong linh khác không chừa sót một ai. Con xin cảm tạ. Xin cho con được sở nguyện cầu như ý.
  Rồi bạn lấy bánh trái đồ cúng trong túi ra chỗ cây hương hóa vàng mã và đọc bài cúng như trên ( nhớ thay địa chỉ là tại chùa…..)
  Chúc bạn sở nguyện cầu như ý

 10. mình có thể tự ra chùa và tự làm lễ như bạn hướng dẫn được không bạn.mình ở trọ nên không thờ cúng gì.chỉ ra chùa hàng tháng thui.mong ban sớm hồi âm.cảm ơn

 11. Có thể được bạn Nguyettam nhé! Chỉ cần mình mở tâm mình ra , mình thực sự vì sự tốt lành cho vong linh và chúng sinh. Thành tâm cúng dường, thành tâm sám hối, thành tâm hồi hướng là được. CHúc bạn an lành.

 12. Pingback: Mùa vu lan đến | bancungcongai

 13. Bạn ơi! Cho mình hỏi nếu mình cúng như vậy thì tháng nào củng phải cúng hay sao bạn ?

 14. Nếu có điều kiện làm được vào các tháng đều đều thì rất tốt. Còn không thì cứ tùy tâm bạn muốn làm vào tháng nào cũng được. Nếu làm không đều đặn, bạn nên chọn tháng 7, 8, giêng, chạp. Tất cả là tùy theo bạn muốn. Nên làm vào rằm là tốt nhất. Thắp hương trên ban thờ xong là bạn đã có thể thực hiện lễ này rồi. Thậm chí, nếu vì điều kiện nhà bạn không có ban thờ thần linh thì trước khi thực hiện lễ cúng này bạn cũng chỉ cần khấn xin các thần linh bằng miệng cũng OK.

 15. Mình ở trọ mà muốn cúng cầu siêu cho hài nhi của mình thì cúng như thế nào?bạn có thể cho mình bài cúng được không?mình rất cần vì hàng tháng mình chỉ cúng thần linh ở ngoài sân thôi

 16. c.ban ban vo th giai thich.cho.minh hieu dc ko vi may thang nay chk sau cua minh ngu ko dc. va concua minh cung the chu thay vong cua pe ma minh sa pha di.trong khj do.minh da giu vao chua hon.mot nam nhung 3 thang may oe xuat hien lam.minh cam thau so lam.khj nghe ox minh.noi…ban lam.on cho.minh bjk la nen.cung banh keo.va hoa qua 3 bo.do nam

 17. Chào bạn.mình muốn hỏi là mình ở trọ không có bàn thờ và hàng tháng mình thắp hương thần linh chúa đất ở ngoài sân.mình muốn cúng cầu siêu cho vong nhi của mình thì phải làm thế nào.bạn chỉ giúp mình với.chân thành cảm ơn!

 18. Thân gửi các bạn!
  Mình đã viết rất rõ trong bài rồi đó. Từ cách cúng cho đến các trường hợp, điều kiện khác nhau. Mong các bạn đọc kỹ sẽ hiểu rõ hơn. Bất kể là ban thờ thần linh ở đâu kể cả không có ban thờ thần linh đi nữa, chỉ đơn giản trước khi thưc hiện lễ cúng này bạn cứ khấn trước nơi bạn định làm lễ xin phép ” Hôm nay ngày… con là… hiện đang ở tại số nhà… Thành tâm thành ý xin phép Ngài thành hoàng bản xứ thần linh thổ địa, táo phủ thần quân cùng các chư vị tôn thần cai quản khu vực này cho phép con được thực hiện một lễ cúng dường trước là dâng lên mười phương chư Phật, các vị chư thiên, thánh thần, hộ pháp, các chư vị thần linh sở tại xin chứng minh công đức, sám hối lỗi lầm, sau là hồi hướng tới tất cả cá vong linh trong được về thụ hưởng vậy xin phép các ngài cho được sở nguyện như ý. sau đó các bạn thực hiện lễ hỏa cúng trên. Mọi thứ đều từ tâm mà ra. Đừng sợ lễ đầy hay vơi, khấn khéo hay vụng. Tất cả chỉ cần tâm thật sự mong cầu, thật sự sám hối là mọi việc đều an lành, lòng sẽ thanh thản. Chúc các bạn sở nguyện như ý.

 19. Chào chị Lan Chi.!cảm ơn chị và nhờ có chị chỉ bảo e mới có thể tự cúng cầu siêu cho hài nhi của mình.đó là niềm chăn trở và hối hận tội lỗi nhất mà em luôn canh cánh trong lòng.nhưng giờ thì em đã thấy lòng mình thanh thản hơn rất nhiều.e chỉ biết nói cảm ơn chị rất nhiều.chị ơ.e nghe các cụ nói khi người thân của mình qua đời mà mình muốn họ xiêu thoát mà mình không biết nhiều về kinh Phật thì cứ thành tâm niệm nam mô a di đà Phật cũng được phải không chị.mỗi lần e nghĩ tới hài nhi nhỏ của e e rất muốn đọc một cái gì đó đại để là kih Phật để cho hài nhi được siêu thoát về nơi an lành khác nhưng e lại không biết chút gì về kinh Phật.chị có thể chỉ cho em được không?em cảm ơn chị nhiều…
  em Thanh Thanh

 20. chị ơi em có thể đi chua và câu siêu cho bé đc không ạ^^ em ko hiêu lắm về những thứ cân mua chị ạ^^ bánh gạo bim bim^^ vs khan phin trắng đúng ko ạ^^ cái hương là nc hoa hay dầu thơm vậy chị^^ chị giúp em với^^ em muốn câu cho con

 21. GỬI THANH THANH
  Chị thật vui khi giúp được em và mọi người. Đơt này chị đi công tác và bận nên không vào blog trả lời mọi người kịp thời. Thông cảm cho chị nhé. Chị cũng xin trả lời băn khoăn của em. “KHi người thân mất cần làm gì?” đó là một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Tạm thời chị có thể nói với em là em có thể đọc tụng niệm “ADIDAPHAT” hoặc em có thể tụng thần trú sáu âm OM MA NI PADE ME HUM như chị hướng dẫn ( cụ thể hơn thì google ra video về thần trú để nghe cách đọc) sau đó nói “con xin hồi hướng cho vong linh… được Chư Phật tiếp dẫn siêu thoát về nơi cực lạc. Do chị đang bận nên chị chưa đưa bài hướng dẫn những điều người sống có thể làm với người sắp lâm chung hoặc vừa mất. Đó là điều cực kỳ hữu ích để giúp người hấp hối được siêu thoát Chị sẽ gửi ngay khi có thể vì bài đó khá chi tiết và dài. Em chịu khó thỉnh thoảng ngó qua blog của chị nhé. Chúc em an vui, sở nguyện như ý!

 22. GỬI DUNG
  Em cứ đọc kỹ vì trong bài chị đã nói kỹ về cách làm và đã nhiều bạn làm được rồi nhé. Bánh thì tùy tâm 1 thứ cũng được, vải là phin không nilon, hương là thanh hương mình vẫn thắp trên ban thờ. Em cứ bình tĩnh đọc từng chút rồi gạch từng mục ra giấy để nhớ là làm được thôi. CHúc em thành công.

 23. Chị ơi…!em cũng vào Google để tìm kiếm video thần chú sáu âm nhưng nghe trong đó các sư thầy đọc em không làm theo được chị ạ em thấy khó quá,em vẫn thường hay đọc như thế này không biết có đúng không,..úm ma ni pátđ mê hum.nhưng trong video thì từ hum lại được đọc gấp đôi âm u đấy lên chị ạ.em đọc như cách đọc của em có được không chị

 24. em cảm ơn chị, em cũng đang hối hận vì những gì mình đã làm trong quá khứ, đã bỏ những giọt máu của mình và hôm nay chị đã cho em biết cách sám hối để phần nào lòng em thanh thản

 25. neu minh muon cung cho mot be ma minh ko he quen biet thi lam the nao

 26. Chào Phan! Xin lỗi vì mình ko rõ ý của bạn lắm. ( nếu bé bạn đã ko quen biết thì ko thể là “một” mà phải là “những” chứ? Tuy nhiên điều đó ko quan trọng vì trong bài viết mình đã nói rõ rồi. Vơi quan điểm giáo lý của đạo Phật, yêu thương với tất thảy chúng sinh, ko phân biệt chừa sót một sinh linh nào, lễ cúng trên giúp người thực hành khoá lễ mở lòng từ bi tới tất thảy chúng sinh nên khi bạn thực hiện lễ cúng trên là bạn đang cúng cho “tất thảy các chúng sinh mà bạn ko quen biết” . Như thế bạn chỉ cần ko đọc phần sám hối là xong. Nếu bạn đã mở lòng cầu siêu cho 1 bé ko quen thì ha xin hãy mở lòng cầu cho tất thảy các bé và các vong linh khác. Đó chính là ” tâm bồ đề” đó bạn. Chúc bạn vui!

 27. cái này là các bà mẹ thôi phải không bạn

 28. Chị ơi.e rất khổ tâm nhưng e k có điều kiện để làm lể thì phải lm sao đây chị..e k biết lm gì cả.đau lòng lắm nhưng vì mt số điều kiện k cho phép nên e k lm đc.e có vào chùa lm lể một lần rồi.nhà chùa dặn cứ cuối tuần là đến dky làm lể cho đến 49ngày nhưng vì hoàn cảnh e k đến đó làm lể tuần tiếp được.vậy có sao k chị

 29. Mình muốn cúng cầu siêu cho hai vong linh hài nhi của mình, nhưng ko phải do mình phá bó mà 1 lần thai bị chết lưu lúc 9 tuần và 1 lần bị sảy lúc 5 tuần mà ko biết nguyên nhân tại sao. Mình muốn đc cúng khấn tại nhà vào các ngày rằm hàng tháng(cúng khắn đơn giản thui) hoặc thỉnh thoảng ra chùa khấn nhưng mình ko biết phải thờ khân như thế nào, có thể hướng dẫn mình một bài khấn mẫu đơn giản ko?
  Mình thực lòng muốn đc cầu siêu cho các con, nên rất mong đc giúp đỡ và chỉ bảo cho mình.

 30. Chào chị!
  Em đang rất muốn cúng siêu thoát cho con em và em đã đọc rất kỹ bài viết của chị rồi nhưng chị có thể cho em xin số phone để chỉ trực tiếp cụ thể qua đt dược không? Tại có mấy chỗ em đọc em có thắc mắc muốn hỏi trực tiếp chị cho đúng. Rất monh nhận được sự phản hồi của chị

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.